Trang chủ » Tin tức » MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH SỬ DỤNG DOCK LEVELER

MỘT SỐ LƯU Ý VỀ CÁCH SỬ DỤNG DOCK LEVELER

dock-leveler-co-khi

Nhiều khách hàng đã và đang tìm hiểu về sản phẩm Dock Leveler nhưng chưa biết nguyên lý hoạt động của nó. Dưới đây là một số lưu ý về cách sử dụng Dock Leveler, giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về Dock Leveler.

1. Dock Leveler là gì?

Dock Leveler – Sàn nâng tự động là thiết bị kết nối giữa sàn kho và thân xe vận chuyển hàng hóa. Đây là giải pháp hữu hiệu giải quyết vấn đề bốc dỡ hàng hóa tại các khu công nghiệp.

Dock Leveler trên thị trường hiện nay chủ yếu bao gồm Dock Leveler thủy lực và Dock Leveler cơ khí. Nhìn chung, hai loại sàn nâng này đều có cùng công dụng hỗ trợ cho khâu xuất nhập hàng hóa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên giữa hai loại sản phẩm này cũng có sự khác biệt trong cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động.

dock-leveler-tai-navidock
Dock Leveler tại Navidock

2. Cấu tạo Dock Leveler

Sàn nâng tự động Dock Leveler có cấu tạo từ vật liệu tuyển chọn chất lượng có thể chịu lực tốt, thich hợp với sự biến đổi của thời tiết. Sản phẩm gồm các bộ phận như sau:

 • Thân sàn nâng.
 • Hệ thống đẩy: Tùy vào từng loại sàn nâng tự động mà sản phẩm sẽ có hệ thống đẩy khác nhau. Đối với sàn nâng thủy lực thì dùng bơm thủy lực làm hệ thống đẩy, đối với sàn nâng cơ khí, hệ thống đẩy bằng lò xo sử dụng túi khí để nâng hạ sàn.
 • Khi lắp đặt sàn nâng, thường đi kèm với phụ kiện cao su giảm chấn. Bộ phận này có tác dụng giảm chấn, bảo vệ sàn nâng container tăng sức chống chịu, chống trượt…
cau-tao-dock-leveler
Cấu tạo của Dock Leveler

3. Cách sử dụng của Dock Leveler

3.1 Sàn nâng thủy lực

Cách vận hành Dock Leveler thủy lực

 • Nhấn giữ nút ON để sàn nâng lên và Lip mở ra hoàn toàn.
 • Thả nút ON để sàn, lip hạ chạm vào mặt sàn của xe.
 • Tiến hành quá trình bốc dỡ hàng.
 • Nhấn giữ nút ON cho đến khi sàn nâng lên hết mức.
 • Thả nút ON Lip tự đóng lại và sàn hạ xuống hoàn toàn, kết thúc quá trình làm việc.
dock-leveler-thuy-luc
Dock Leveler thủy lực

3.2 Sàn nâng cơ khí

Cách vận hành sàn nâng Dock Leveler cơ khí

 • Kéo mốc chốt ở gần chân để mở Dock leveler
 • Kéo mốc chốt ở gần đầu Dock để đóng chân đỡ Dock leveler. Lip và mặt sàn được hạ chạm thùng xe. Khóa sàn tự động được kích hoạt (ngăn không cho sàn nâng lên).
 • Tiến hành bốc dỡ hàng.
 • Kéo mốc chốt ở gần chân để mở Dock, đồng thời lip sẽ được đóng lại.
 • Di chuyển về đầu Dock để sàn Dock hạ xuống. Đồng thời khóa sàn tự động được kích hoạt (ngăn không cho sàn nâng lên). Kết thúc quá trình làm việc.
dock-leveler-co-khi
Dock leveler cơ khí

4. Mua Dock Leveler chính hãng ở đâu?

Navidock là một trong những đơn vị sản xuất Dock Leveler chính hãng hàng đầu trên thị trường. Với phương châm đề cao lợi ích của khách hàng, công ty luôn cố gắng mang lại những sản phẩm Dock Leveler chất lượng phục vụ nhu cầu sử dụng đa dạng của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm tại Navidock đều đạt chuẩn chất lượng Châu Âu đảm bảo an toàn tối đa cho khách hàng. Ngoài việc, sản xuất và cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng cho khách hàng thì Navidock còn có dịch vụ tư vấn, thiết kế và lắp đặt sản phẩm tận nơi trên phạm vi trong và ngoài nước.

navidock-don-vi-cung-cap-dock-leveler-chinh-hang
Navidock – Đơn vị cung cấp Dock Leveler chính hãng

Còn chần chừ nữa mà không nhanh tay liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ báo giá trong thời gian nhanh nhất và chính xác nhất. Hoặc truy cập vào website để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm có liên quan.