Banner Solutions Loading Bays

LOADING BAY SOLUTIONS

Loading bay là hệ thống giải pháp hỗ trợ và kiểm soát hoạt động xuất nhập hàng. Dành cho những khu vực có các phương tiện vận chuyển hàng hóa, hoạt động xuất nhập diễn ra thường xuyên như khu công nghiệp, tòa nhà thương mại, những kho hàng có quy mô lớn như kho hàng (warehouse), kho nguyên liệu, kho thành phẩm, trung tâm kho vận.

Việc thiết kế 1 hệ thống loading bay sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như yêu cầu kiến trúc, thẩm mỹ, công năng, tính toán hiệu quả kinh tế để lựa chọn kiểu dáng phù hợp. Thông thường, 1 hệ thống Loading bay có thể được thiết kế với 3 dạng chính như: Loading Dock hoàn toàn nằm ngoài, Loading Dock tuôn ra 1 phần của nhà kho và được nhà kho bao bọc hoàn toàn. Và dạng thứ 3 hiện đại hơn là nhà kho bao bọc hoàn toàn.

Equitment Warehouse
Loading bay Equitment Solutions 1

1. Hệ thống sàn nâng hạ (Dock Leveler)

Sàn nâng này được xem như cầu nối giữa sàn dock và xe tải, giúp tăng hiệu suất xuất nhập hàng, giảm thời gian xuống 10-12 phút/xe container. Dock leveler có thể được vận hành thông qua hệ thống cơ khí và hệ thống thủy lực. Sàn nâng Forklip được ứng dụng nhiều trong ware house, kho nguyên liệu, kho hàng.

Sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu bằng thép có độ bền cao, tải trọng đa dạng từ 6-10 tấn. Đáp ứng khối lượng hàng hóa lớn thông qua hệ thống bơm thủy lực hoặc hệ thống cơ khí.

Nguyên lý hoạt động của Dock leveler:

  1. Nhấn giữ nút ON cho đến khi Lip mở ra hoàn toàn.
  2. Thả nút ON để sàn, lip hạ chạm vào mặt sàn của xe.
  3. Tiến hành quá trình bốc dỡ hàng.
  4. Nhấn giữ nút ON cho đến khi sàn nâng lên hết mức.
  5. Thả nút ON Lip tự đóng lại và sàn hạ xuống hoàn toàn, kết thúc quá trình làm việc.

Nguyen-ly-hoat-dong-HDL-T

1.Thi công hoàn thiện hố dock

Xây dựng và hoàn thiện hố Dock phù hợp với kích thước Dock đã được lựa chọn. Ốp khung sắt V quanh viền hố. Thi công hệ thống đường điện chạy âm nền (Đối với Dock leveler thủy lực)

xay dung hoan thien ho dock

2. Đưa dock vào vị trì lắp đặt

Dùng xe nâng hoặc xe cẩu để đưa Dock vào hố Dock. Tùy vào địa hình lắp, có thể đưa Dock theo chiều dọc hoặc ngang.

Đối với Dock thủy lực, kiểm tra và chuẩn bị đường dây điện và đặt chúng vào vị trí thích hợp để nối vào Dock.

Dua doclk vao vi tri lap dat

3. Liên kết Dọc vào hố Dock

Hàn liên kết mép khung Dock hàng vào ốp chữ V của hố Dock. Kiểm tra các mối hàn chắc chắn và đảm bảo thẩm mỹ. Kiểm tra độ rung lắc và an toàn khi vận hành.

han noi dock vao do dock

2. Phòng đệm (Dock house)

Phòng đệm Dock house là giải pháp giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm trong kho, cũng như kiểm soát côn trùng. Thêm vào đó giải pháp này còn là giải pháp giúp hạn chế bụi bẩn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào bên trong kho.

Dock house còn là nơi tập kết hàng hóa, bao phủ bên trên Dock leveler, giúp bảo vệ Dock leveler, kết hợp với hệ thống xuất nhập hàng khác để tăng cao hiệu quả xuất nhập hàng hóa, giảm thiểu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết, ngăn thất thoát nhiệt, ngăn côn trùng, bụi bẩn. Giải pháp dock house được sử dụng trong nhiều ngành nghề như chế biến thực phẩm, sản xuất máy móc, linh kiện điện tử,… ứng dụng tại các kho hàng có diện tích sàn bên trong bị bạn chế.

– Cấu tạo Dock house: Dock house có kết cấu là khung thép vững chắc, định vị an toàn cho người sử dụng. Các vách ngăn bằng chất liệu aluminium, panel,… có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt.

3. Bạt che (Dock Shelter)

Bạt che Dock Shelter được làm bằng chất liệu vải tổng hợp sẽ có độ bền cơ học cao, chịu nhiệt và chống nước tốt.  Khi xe vận chuyển tiến vào vị trí xuất nhập hàng, bạt che dock shelter trùm kín đuôi xe, kết nối giữa thùng xe và cửa kho hàng chống thất thoát hơi lạnh, độ ẩm, chống bụi cũng như sự xâm nhập của côn trùng từ bên ngoài. Dock Shelter được ứng dụng nhiều trong kho vận, kho nguyên liệu, kho hàng.

4. Cửa dock (Loading dock door):

Cửa dock là bộ phận không thể thiếu ở khu vục dock. Cửa dock thường là cửa cuốn nhanh hoặc cửa trượt trần. Loại cửa này có khả năng kiểm soát độ ẩm, cách nhiệt, ngăn bụi, ngăn côn trùng và tự động hóa theo từng nhu cầu cụ thể đảm bảo tiết kiệm chi phí và hoạt động an toàn.

Cửa xuất nhập hàng High Speed Door

Cửa cuốn nhanh High Speed Door là dòng industrial door thông minh, đa năng, vận hành ổn định, an toàn tuyệt đối, thẩm mỹ cao.

Cửa cuốn nhanh Naviflex là dòng cửa được sản xuất giúp tăng khả năng đóng mở, cảm biến thông minh khi người và xe di chuyển đến gần, ngăn bụi, ngăn côn trùng, cách nhiệt,… hiệu quả cao.  Sản phẩm được ứng dụng tại kho nguyên liệu, kho hàng hoặc các khu vực cần duy trì các điều khiện vệ sinh và môi trường đặc biệt như phòng sạch công nghiệp, tòa nhà công nghiệp dược phẩm; khu vực xử lý thực phẩm, hoặc phòng sạch nhà máy.

– Cấu tạo cửa cuốn nhanh (hình ảnh thông số).

– Nguyên lý hoạt động cửa cuốn nhanh.

– Hướng dẫn lắp đặt.

– Tiêu chí chọn sản phẩm.

Cửa xuất nhập hàng Overhead Door

Cửa trượt trần có khả năng kháng gió, ngăn bụi, cách nhiệt tốt, thường được ứng dụng làm cửa chính xuất nhập hàng (cửa tiếp giáp giữa kho và môi trường bên ngoài).

– Cấu tạo cửa trượt trần gồm: Khung cửa, thân cửa, thanh đáy, hệ thống lò xo.

+ Thân cửa OverHead Door được ghép bởi 2 lớp thép siêu bền, ở giữa 2 lớp thép là lớp xốp PU có độ dày 40mm, mang đến khả năng cách âm, cách nhiệt, chống va đập tốt.

+ Thanh đáy cửa được làm từ 2 thanh kim loại giúp làm kín bề mặt sau khi cửa được đóng hoàn toàn.

+ Hệ thống lò xo xoắn quanh thanh truyền động giúp cân bằng trọng lượng của thân cửa và giảm trọng lượng tải của động cơ

– Nguyên lý hoạt động: Hoạt động theo cơ chế trượt trần không cần lô cuốn với 3 cơ chế trượt là trượt đứng, trượt vuông góc, trượt xiên.

– Hướng dẫn lắp đặt.

– Tiêu chí chọn sản phẩm.

5. Hệ thống khóa liên động (interlock)

Khóa liên động (interlock) nói riêng trong lĩnh vực kiểm soát ra vào – access control là hệ thống nhằm ngăn chặn việc mở đồng thời giữa sàn nâng Dock Leveler và cửa xuất nhập hàng (cửa trượt trần Overhead Door hoặc cửa cuốn nhanh High Speed Door) trong khu vực được kiểm soát. Hệ thống cho phép mở cửa xuất nhập hàng xong mới mở dock, và khi đóng lại sẽ đóng dock trước, sau đó cửa mới đóng được.

Cấu tạo của hệ thống interlock

Một hệ thống khóa liên động (interlock) cơ bản bao gồm:

– Bộ điều khiển có thể là bộ trung tâm hoặc đầu đọc thẻ.

– Thiết bị đọc thẻ, vân tay.

– Khóa điện tử…

6. Đèn tín hiệu (Traffic light)

Đèn hiển thị ánh sáng xanh vàng đỏ nhằm chiếu sáng hỗ trợ trong suốt quá trình xuất nhập hàng hóa vào buổi tối.

7. Thanh điều hướng (Wheel Guide)

Thanh dẫn hướng Wheel guide giúp xe chở hàng tiến vào vị trí xuất nhập hàng một cách chính xác. Wheel Guide thường được sơn màu vàng nổi bật để dễ nhận biết.

8. Cao su giảm chấn (Bumper)

Đệm cao su giảm chấn được gắn vào cửa kho nhằm giảm va chạm với xe tải, xe nâng.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.